Tìm hiểu thủ tục công bố thực phẩm chức năng như thế nào

Nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh các loại thực phẩm chức năng vì sự lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, khi bắt đầu lĩnh vực kinh doanh này thì bạn cần phải đăng kí công bố thực phẩm chức năng. Việc công bố thực phẩm chức năng này giúp cho hàng hóa được lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam.
lienminhlaw
http://perpustakaan.stmik-jabar.ac.id/temporal/kupit-skype-rossosh.html Thành phần hồ sơ
Để có thể đăng kí công bố thực phẩm chức năng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Một là bản công bố phù hợp với nội quy, quy định an toàn phù hợp được bộ Y tế bảo đảm có kí tên và đong dấu của cơ sở chịu tranh nhiệm công bố thực phẩm chức năng
Hai là bản tiêu chuẩn cơ sở được các thương nhân hay doang nghiệp ban hành có ký tên và đóng dấu. Bản tiêu chuẩn này gồm có một bảng công bố chứa thông tin về doanh nghiệp và thông tin công bố; một bản miêu tả chi tiết về sản phẩm như công dụng, thành phần của thực phẩm, cách sử dụng, đối tượng sử dụng sản phẩm, quy cách đóng gói và quy trình sản xuất…; chỉ tiêu chất lượng về các chỉ tiêu vi sinh vật, kim loại nặng hay những hàm lượng không nên có; phiếu kết quả kiểm nghiệm được các phòng xét nghiệm công nhận có hạn trong vòng 12 tháng; mẫu sản phẩm có gắn nhãn sản phẩm hoặc bản dự thảo nội dung sẽ ghi trên nhãn sản phẩm; bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp có sản phẩm cần được công bố; bản sao có công chứng chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng.
enter site Các bước tiến hành công bố
Để thuận tiện hơn cho việc đăng kí công bố thực phẩm chức năng, Cục An toàn thực phẩm đã triển khai hình thức đăng kí online. Toàn bộ thông tin cung cấp cho Cục sẽ được gửi qua đường thư điện tử và đồng thời nhận phản hồi, thông tin giấy tờ cũng bằng hình thức này. Do vậy, mỗi công ty hay tổ chức cá nhân có nhu cầu đăng kí công bố thực phẩm chức năng sẽ đăng kí một tài khoản riêng biệt. Tài khoản đó sử dụng để cập nhật hồ sơ, chỉnh sửa hồ sơ cũng như quản lý cũng qua hình thức này.
Việc đầu tiên cần làm là tạo một tài khoản trên website, sau đó đăng nhập và tạo hồ sơ bằng cách up các tài liệu cần thiết dưới file pdf, nộp phí để được thẩm định, chỉnh sảu hồ sơ nếu có sự yêu cầu từ Cục, nộp phí cấp hồ sơ và sau đó nhận kết quả qua hình thức này.

Các Bình Luận:

Bình luận: