Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần những giấy tờ gì ?

Tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều thêm nhiều doanh nghiệp, ngoài những doanh nghiệp tư nhân khởi đầu bằng số vốn của riêng mình, còn có thêm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bài viết này, ta sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cụ thể hơn là khi thành lập thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần có những giấy tờ gì ?

http://dkjd-krasnodar.ru/account/sol-v-belove.html Thủ tục tại Việt Nam quy định về việc thành lập doanh nghiệp

Đầu tiên, một doanh nghiệp cần phải xin phép được cấp giấy chứng nhận về đầu tư  đối với mọi trường hợp muốn được kinh doanh tại Việt Nam. Việc làm này cần được thực hiện trước khi có quyết định thành lập ra doanh nghiệp của mình. Sau đó, doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục tiếp theo là xin được cấp giấy để chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, đây là 2 thao tác cơ bản của bước đầu thành lập doanh nghiệp, và những thủ tục trên cũng là một phần của câu trả lời doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần có những giấy tờ gì?

рояль рц обход Vậy doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần có đầy đủ những giấy tờ gì?

Tuy là những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, song vì là mới thành lập nên có những giấy tờ không thể thiếu như : chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã có chứng thực, phải có chứng minh năng lực trong tài chính của nhà đầu tư ( như là xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng ), phải có giấy chứng minh hợp pháp địa điểm được thuê làm trụ sở ( hợp đồng thuê ). Những giấy tờ trên áp dụng đối với nhà đầu tư góp vốn chỉ là cá nhân.

Còn nếu nhà đầu tư là một tổ chức, thì sẽ cần nhiều giấy tờ hơn, đương nhiên vì nếu là một tổ chức thì cũng đã có kinh nghiệm trong kinh doanh rồi nên sẽ cần sự chứng minh nhiều hơn. Một tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần đầy đủ giấy tờ như : 1 bản sao về giấy phép đăng ký kinh doanh, 1 báo cáo tài chính có dấu của cơ quan thuế trong 2 năm trở lại đây, 1 bản sao chứng thực về lý lịch cá nhân của người đại diện thừa ủy quyền, 1 văn bản chính thức về ủy quyền cho người đại diện tổ chức, 1 bộ hồ sơ về kinh nghiệm đã có trong việc đầu tư nước ngoài.

закладка амфетамина купить Lời kết

Bên trên là một số tư vấn về việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần có những giấy tờ gì ? Ngoài những giấy tờ thiết yếu, còn một số giấy tờ riêng biệt mà tùy theo mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ phải có, để biết thêm chi tiết, mời các bạn liên hệ theo website : http://lienminhlaw.vn/ để được tư vấn một cách tốt nhất.

Các Bình Luận:

Bình luận: