Một số liên quan đến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Đầu tư nước ngoài có lẽ không còn là một thuật ngữ xa lạ hiện nay tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến đầu tư nước ngoài thông qua bài viết dưới đây.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc thành lập, hoạt động và chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện (VPĐD), Chi nhánh tại Việt Nam được điều chỉnh bởi Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn thi hành. Nếu vi phạm có thể bị xử phạt hành chính, bị thu hồi Giấy phép thành lập (GPTL) hoặc buộc phải chấm dứt hoạt động VPĐD, Chi nhánh tại Việt Nam.

димедрол эффекты Điều kiện thành lập văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam

Theo quy định tại Luật Thương mại, để được thành lập VPĐD, Chi nhánh tại Việt Nam thì TNNN phải hoạt động ít nhất 01 năm đối với trường hợp thành lập VPĐD, và ít nhất 05 năm đối với trường hợp thành lập Chi nhánh theo pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ nơi TNNN đó thành lập hoặc được pháp luật ở các quốc gia này công nhận.

Từ ngày 10/3/2016 đã bổ sung thêm quy định về điều kiện nơi đăng ký của TNNN hoặc nơi công nhận phải là những quốc gia, vùng lãnh thổ có tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên cũng như nội dung hoạt động của VPĐD, Chi nhánh phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên theo quy định tại Nghị định 07/2016/NĐ-CP (“Nghị định 07”). Ngoài ra, nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của TNNN

http://www.ujiratransisi.pzeta.co.id/suspense/salair-kupit-cocaine.html Vai trò của đầu tư nước ngoài trong hoạt động của VPĐD, Chi nhánh tại Việt Nam

Trong thực tiễn, việc mắc phải sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào mức độ, tính chất của vi phạm trong quá trình hoạt động của các VPĐD, chi nhánh mà Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xử phạt hành chính với mức phạt từ 5 triệu đồng tới 50 triệu đồng kèm theo hình thức phạt bổ sung hoặc biện pháp khắc phục hậu quả tương ứng. Cần nắm vững những vấn đề liên quan đến đầu tư nước ngoài để hạn chế một cách tối đa việc vi phạm.

Bên cạnh đó đối với hành vi vi phạm của người đứng đầu VPĐD, Chi nhánh tại Việt Nam, tùy mức độ vi phạm có thể bị phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nghị định 07 dẫn đến một loạt thay đổi về thủ tục hành chính cùng chế tài xử lý vi phạm, kéo theo sự chặt chẽ và nghiêm khắc hơn nhiều. Các VPĐD, Chi nhánh tại Việt Nam cần nhanh chóng lựa chọn những giải pháp đối phó kịp thời để tránh làm ảnh hưởng hay gián đoạn đến hoạt động của văn phòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời và tận tình nhất.

Các Bình Luận:

Bình luận: