Khi nào nên đến Công ty luật?

Ngày nay, có rất nhiều công ty luật mọc lên như nấm. Nhiều người tự hỏi về các dịch vụ mà công ty luật cung cấp là gì? Có phải chỉ để thuê luật sư biện hộ trong các vụ án? Nếu vậy có cần nhiều thế không? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

http://howalend.ru/unecha-kupit-uskoritel.html Công ty Luật được thành lập như thế nào?

Về cơ bản, chúng ta hay nhầm lẫn giữa công ty luật và văn phòng luật pháp. Vậy chúng có điểm gì khác nhau? Thông thường, cả hai đều hoạt động như nhau. Về tính chất, văn phòng luật thì chỉ do một luật sư thành lập và hoạt động như một doanh nghiệp tư nhân mà không có sự góp vốn của bất kì ai. Tên của văn phòng luật sư cũng phải nêu rõ đây là văn phòng luật sư của ai. Còn đối với công ty luật, nó phải là sự thành lập của một đến hai luật sư, nhân viên cũng phải là luật sư. Để thành lập thì phải tuân theo các quy trình như luật đã nêu. Về cách thức hoạt động, cả văn phòng pháp luật và công ty luật đều hoạt động theo quy định của Điều 35 Luật lao động. Đó là thực hiện các dịch vụ liên quan đến pháp lý mà công ty luật hay văn phòng luật cung cấp, nhận thù lao đã được trao đổi trước từ phía khách hàng sau đó thuê luật sư trong nước hay luật sư nước ngoài để giải quyết…. Về cơ bản thì không có một tiêu chí nào để phân biệt công ty luật hay văn phòng luật.

http://www.allathif.sch.id/tenacity/gashish-v-nizhnem-sergi-3.html Khi nào nên đến Công ty luật?

Tất nhiên, khi chúng ta gặp những sự cố liên quan đến luật pháp, chúng ta sẽ phải tìm đến các văn phòng luật. Bạn đang trong một vụ kiện tụng, bạn không biết các bước thực hiện vụ kiện, không biết mức độ thắng kiện là bao nhiêu phần trăm. Đó là lúc, bạn nên đến các công ty luật để được tư vấn. Không phải bất cứ ai cũng hiểu biết hết tất cả điều lệ, bộ luật của Việt Nam. Chưa kể, giả thiết là ta đã nắm rõ nhưng liệu có thể bào chữa tay đôi với luật sư của ben đối diện hay không? Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn ngần ngại tìm đến một công ty luật để được trợ giúp. Ngoài ra, không chỉ liên quan đến kiện cáo thì chúng ta mới cần đến luật sư. Những việc chúng ta đang thực hiện tưởng chừng như đơn giản chẳng hạn bạn muốn thành lập một công ty, hay bạn muốn xin cấp phép cho doanh nghiệp, đăng kí bản quyền các sản phẩm trí tuệ…? Tất cả những điều đó không đơn giản mà có thể tự giải quyết được. Chúng ta cần tìm đến các công ty luật để được tư vấn quy trình, trình tự thực hiện sao cho đúng với pháp luật.

Các Bình Luận:

Bình luận: