Đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cần những gì?

Đứng trước tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế ngày càng nhanh chóng do sự có sự cạnh tranh trên thị trường, các công ty và doanh nghiệp đã ra đời ngày càng nhiều. Một phần vừa để khẳng định vị thế của bản thân, một phần cũng để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước và nước ngoài. Nhưng việc kinh doanh một mặt hàng lại đang không phải là một ý hay trong thời buổi hội nhập ngày nay nên việc các doanh nghiệp đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhưng việc đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh này cần những gì vẫn đang là mối bận tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp.
image002
Các doanh nghiệp cảm thấy mình đang bị yếu thế hơn đối thủ khi chỉ kinh doanh duy nhất một mặt hàng, các mặt hành sản xuất ra không theo kịp thị hiếu tiêu dùng đa dạng và phong phú của khách hàng. Có quá nhiều lí do khiến cho chủ của các doanh nghiệp muốn đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh và tìm đến các công ty pháp lý như chúng tôi – Công ty TNHH Luật Cao Hải Nam & cộng sự để giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký và xin giấy phép bổ sung. Chính vì thế, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ và hỗ trợ các doanh nghiệp lớn và nhỏ về các vấn đề này, chúng tôi hiểu được việc đăng ký sẽ cần những gì.

Bạn cần có một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ ghi rõ các thông tin cần thiết tuỳ theo từng hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mà sẽ phải có thêm một số giấy tờ nhất định khác, nhưng trước hết sẽ cần 1 bộ hồ sơ gồm đầy đủ:
– Tên, mã số của doanh nghiệp, mã số thuế của doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp vừa thành lập chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế thì sẽ nộp bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Ngành nghề kinh doanh đăng ký thêm. Nếu ngành nghề đăng ký thêm có vốn pháp định thì phải nộp thêm các văn bản xác nhận vốn của cơ quan có thẩm quyền. Nếu ngành nghề đăng ký thêm phải có chứng chỉ hành nghề thì phải nộp bản sao hợp lệ của chứng chỉ này.
– Họ, tên và chữ ký của người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp quy định.
– Quyết định của Hội đồng thành viên trong doanh nghiệp về việc thêm ngành nghề kinh doanh và có chữ ký của chủ tịch HĐQT.
– Biên bản họp Hội đồng thành viên về việc thêm ngành nghề kinh doanh và có chữ ký của các thành viên tham gia.
Sau khi bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ bên cạnh sự hỗ trợ của chúng tôi thì chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những khâu còn lại trong thủ tục đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

Các Bình Luận:

Bình luận: