Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hiện nay, xu hướng lấy chồng, lấy vợ ngoại quốc đang trở nên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đăng kí kết hôn với người nước ngoài thì thủ tục không hề đơn giản, thậm chí là còn nhiều khó khăn khi Việt Nam còn đang trong quá trình hội nhập kinh tế. Gần đây nhà nước ta cũng đã có chính sách mới liên quan đến trình tự, thủ tục đăng kí kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài. Hãy cùng Công ty TNHH luật Cao Hải Nam và cộng sự tìm hiểu nhé.

here Các đối tượng cần phải đăng kí thủ tục kết hôn với người nước ngoài gồm:

– Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

– Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

– Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

– Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

go here Hồ sơ đăng kí gồm:

  1. 01 tờ khai đăng kí kết hôn ( phải theo mẫu đính kèm).
  2. Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài và người Việt Nam.

Lưu ý:

  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài thường do các cơ quan có thẩm quyền cấp, xác nhận hiện tại người đó không có chồng hoặc vợ.
  • Hoặc nếu không có giấy đó thì được thay bằng giấy xác nhận có đủ điều kiện kết hôn.
  • Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụngthì nó sẽ có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.
  1. CMND bản sao hoặc thẻ căn cước công dân của người Việt Nam (bản sao).
  2. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu (bản sao).

http://frontconsulting.com.pe/content/spetsialniy-vopros-v-angliyskom-yazike-shema.html специальный вопрос в английском языке схема Trình tự thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài:

B1: Phải kiểm tra xem người Việt Nam có ý định kết hôn đã đủ điều kiện kết hôn chưa?

  1. Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
  2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.
  3. Không bị mất năng lực hành vi dân sự.
  4. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

B2: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên.

B3: Nộp hồ sơ tại phòng Tư pháp UBND cấp quận, huyện.

B4: Giải quyết hồ sơ trong thời hạn là 10 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lế.

B5: Trao giấy chứng nhận kết hôn:

Sau 03 ngày kể từ khi giấy chứng nhận kết hôn được kí. Việc trao giấy phải có mặt 2 bên nam và nữ.

Đó là một số điều cần biết về thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Để biết thêm thông tin hay những tư vấn về luật hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH luật Cao Hải Nam và cộng sự theo website http://lienminhlaw.vn nhé.

http://test.gayfm.biz/projects/plan-schetov-nbu-ukraina.html  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các Bình Luận:

Bình luận: