Phân chia tài sản sau khi ly hôn

Với tình hình kinh tế hiện nay, hầu hết mọi người đều có thể đạt được mức thu nhập vừa đủ để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Cuộc sống vật chất ngày càng khá lên, kèm theo đó thì cuộc sống tinh thần lại ngày một giảm sút. Bằng chứng cho việc đó là các cuộc đổ vỡ hôn nhân đang ngày một tăng. Để giải quyết hậu quả sau đó như quyền nuôi con cái, phân chia tài sản như thế nào cho hợp lý thì đó là cả 1 vấn đề đáng quan tâm.

source Công ty TNHH Luật Cao Hải Nam và Cộng sự – Luật Liên Minh (Liên Minh Law Firm) là 1 đơn vị luật uy tín, chuyên về luật để giải quyết tất cả mọi công việc về sau của các cuộc hôn nhân đó. Chia tài sản khi ly hôn là vấn đề phức tạp nhất khi vợ chồng ly hôn. Tài sản khi ly hôn được chia làm nhiều loại và được phân định rõ ràng. Tài sản được chia làm hai nhóm tài sản chung và tài sản riêng theo quy định của nhà nước về Luật Hôn nhân và gia đình đã ban bố năm 2000.

Điều 27, Luật HN và GĐ 2000 quy định

http://gala.kronospanfoundation.org/deny/malmizh-kupit-rafinad.html Tài sản chung của vợ chồng gồm:

 •  Tài sản do vợ chồng tạo ra trong thời kỳ hôn nhân như : lao động, sản xuất kinh doanh tạo ra.
 •  Thu nhập hợp pháp khác như : tiền thưởng, tiền trợ cấp, tiền trúng xổ số, tài sản không xác định ai là chủ sở hữu.

here
thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 •  Tài sản mà hai vợ chồng mua sắm bằng các thu nhập trên.
 •  Tài sản mà hai vợ chồng được tặng chung, thừa kế chung.
 •  Tài sản mà vợ chồng được thừa kế riêng, tặng cho riêng và tài sản trước hôn nhân mà đã được thỏa thuận nhập vào tài sản chung.

Купить закладки метадон в Белевшем  Tài sản riêng của vợ chồng gồm

 • Tài sản mỗi người có trước khi kết hôn
 • Tài sản mà vợ, chồng được thừa kế riêng, cho tặng riêng.
 • Tài sản được chia riêng cho vợ, chồng từ khối tài sản chung của vợ chồng và những hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản đó.
 • Đồ dùng tư trang cá nhân của vợ, chồng.

see url
thủ tục bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

http://duhocicc.edu.vn/swell/kupit-spays-v-abakane.html Căn cứ pháp lý có thể chia tài sản khi ly hôn: Căn cứ Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, trong trường hợp vợ chồng khi ly hôn thì việc chia tài sản khi ly hôn theo các nguyên tắc sau:
1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.
2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

 • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 •  Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
 •  Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;


thủ tục điều chỉnh giấy đăng ký kinh doanh

 • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

Ngoài việc làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh thuốc lá, Lienminhlaw.vn còn cung cấp nhiều dịch vụ giấy phép con khác nữa như: giấy phép phân phối bán buôn thuốc lá, giấy phép phân phối bán buôn rượu, giấy phép kinh doanh rượugiấy phép kinh doanh thuốc lá, thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thủ tục điều chỉnh giấy đăng ký kinh doanh

Các Bình Luận:

Bình luận: