Những lưu ý khi tiến hành làm thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn bao gồm khá nhiều bước và giấy tờ cần chuẩn bị. Những lưu ý dưới đây rất cần thiết đối khi tiến hành thủ tục ly hôn.

http://www.47-region.ru/ambition/kupit-zakladki-skorost-v-timashevske.html Quy định về người có quyền ly hôn và trường hợp không được quyền ly hôn

Người có quyền ly hôn có thể là chồng hoặc vợ. Chồng hoặc vợ có quyền được yêu cầu tòa án cho tiến hành thủ tục ly hôn nếu như có những biểu hiện bạo lực gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng, tinh thần hoặc trong trường hợp người kia mắc các chứng bệnh về thần kinh, mất đi nhận thức.

Trường hợp không được phép ly hôn đó là khi người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Trong trường hợp này người chồng không được quyền yêu cầu ly hôn.

купить Гречка Пушкин Các hình thức ly hôn

Có hai hình thức ly hôn đó là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong cả hai trường hợp, tại các phiên tòa đều phải có sự có mặt của cả hai vợ chồng, không được ủy quyền cho người khác.

  • Thuận tình ly hôn: có nghĩa là việc ly hôn thuận lợi, không có tranh chấp giữa hai vợ chồng, cả hai cùng đồng ý ly hôn và cùng ký tên vào đơn yêu cầu tòa án công nhận ly hôn. Các phiên tòa hòa giải trong hình thức thuận tình ly hôn cần có sự tham gia của Viện Kiểm sát, nếu không các phiên tòa này sẽ không được thực hiện.
  • Đơn phương ly hôn: có sự tranh chấp giữa vợ và chồng, vợ hoặc chồng đơn phương yêu cầu tòa cho ly hôn. Các phiên tòa hòa giải đối với hình thức đơn phương ly hôn không cần thiết phải có sự tham gia của Viện Kiểm sát. Nếu tại phiên tòa hòa giải, một trong hai người đồng ý ly hôn thì tòa án lập biên bản hòa giải đồng thời công nhận thỏa thuận ly hôn của vợ chồng.

enter Hồ sơ xin ly hôn

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của cả chồng và vợ
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc)
  • Giấy khai sinh của các con
  • Giấy tờ về tài sản

http://klassicwaterproofing.com/saying/na-urale-izbavilis-ot-vora-v-zakone-iz-klana-deda-hasana-i-kompanona-konteeva.html Một số trường hợp được coi như sự trầm trọng trong mối quan hệ của vợ chồng

  • Một trong hai người hoặc cả hai không còn yêu thương, chăm sóc, quý trọng lẫn nhau
  • Một trong hai người có hành vi ngược đãi, hành hạ
  • Không chung thủy với đối phương

Trên đây là một số thông tin cần biết về thủ tục ly hôn. Công ty TNHH Luật Cao Hải Nam và Cộng sự chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn luật pháp chất lượng. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những sự chăm sóc hoàn hảo nhất.

Các Bình Luận:

Bình luận: