Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Luật pháp đang là một ngành được rất nhiều người quan tâm trên thế giới, nhất là những chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn thành lập công ty hay phát triển trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, để giúp mọi người có những hiểu biết cũng như những nhận thực rõ hơn về luật trong kinh doanh, Công ty TNHH Luật Cao Hải Nam và cộng sự đã có dịch vụ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn mọi lúc bạn cần.

 

thu-tuc-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-1

Để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam trước tiên bạn cần biết những điều kiện để cấp giấy phép thành lập và hồ sơ thành lập bao gồm những gì?

Điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam

Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.”

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

 1. Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
 2. Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

Những trường hợp không cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài:

 1. Công ty nước ngoài không đáp ứng đủ các điều kiện quy định nêu trên.
 2. Công ty nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện trong thời gian 02 năm, kể từ ngày bị thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hồ sơ thành lập

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký.
 2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm.
 3. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 4. Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
 5. Bản sao Chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đứng đầu văn phòng đại diện.
 6. Hợp đồng thuê nhà.
 7. Thư ủy quyền cho do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miên phí những vấn đề về thành lập văn phòng đại diện; kiểm tra, đánh giá những giấy tờ và yêu cầu của khách hàng về mặt pháp lí; hay hỗ trợ, tư vấn các dịch vụ khách cho khách hàng ngay cả khi hết hợp đồng dịch vụ. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Công ty TNHH Luật Cao Hải Nam và cộng sự để sử dụng dịch vụ tư vấn và được giúp đỡ.

Nếu quý vị có nhu cầu biết thêm thông tin hỗ trợ về dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, xin vui lòng liên hệ:

http://tuhiepplazza.net/enemy/salviya-zakladkami.html Tên thương mại: LIÊN MINH LAW FIRM – LUẬT LIÊN MINH
Đại diện Pháp luật: Ls Cao Hải Nam
Điện thoại: 09 0283 0283 – 04. 3783 6324
Email: caohainam@outlook.com
– Địa chỉ trụ sở: Số 9 ngách 208/12 Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội.
– VPGD HÀ NỘI: P.1513 tòa nhà 4F KĐT Trung Yên, phố Trung Hòa, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, HN.
– VPGD TP.HCM: Số 175 đường Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Các Bình Luận:

Bình luận: