Thành lập doanh nghiệp có 49% vốn nước ngoài cần những thủ tục gì?

Hiện nay đang có rất nhiều công ty được thành lập dựa trên một khoảng vốn đầu tư nhất định từ nước ngoài, thường là 49 – 51% vốn đầu tư. Những kiểu doanh nghiệp như vậy lại cần có những thủ tục đăng kí thành lập khác với những doanh nghiệp chỉ sử dụng vốn trong nước, vì vậy mà nhiều chủ doanh nghiệp vẫn vô cùng lúng túng trước cách thức đăng kí này. Hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây và đi tìm hiểu về những thủ tục khi đăng kí thành lập doanh nghiệp như thế nào nhé.

Trước hết, trong trường hợp này, để đăng kí thành lập công ty bạn chỉ cần tiến hành đăng kí trực tiếp luôn chứ không cần phải xin cấp giấy xác nhận đầu tư có vốn nước ngoài nữa. Bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp tại chính Phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh – nơi mà doanh nghiệp của bạn quyết định đặt trụ sở chính tại đó.

Về hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ đã được quy định rõ ràng cho từng hạng mục doanh nghiệp tại Nghị định 43/2010/NĐ-CP tại điều 21,22 và 23 Luật Doanh nghiệp 2014. Thêm vào đó, để hồ sơ đúng và được tiếp nhận, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Phải đầy đủ các loại giấy tờ đã được quy định.
  • Điền đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp trong Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp.
  • Điền đầy đủ địa chỉ của người nộp hồ sơ.
  • Nộp đầy đủ lệ phí đăng kí doanh nghiệp theo quy định.

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Phòng đăng kí kinh doanh sẽ cấp cho doanh nghiệp Giấy biên nhận đã nhận hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp, sau đó sẽ kiểm tra về tính hợp lệ cũng như nhập các thông tin, dữ liệu trong hồ sơ vào Hệ thống đăng kí doanh nghiệp quốc gia.

Nếu như hồ sơ đăng kí của doanh nghiệp chưa hợp lệ hoặc có thiếu sót, Phòng đăng kí sẽ thông báo cho doanh nghiệp những nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản trong thời hạn 5 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về thủ tục làm đơn đăng kí thành lập doanh nghiệp có 49% vốn đầu tư nước ngoài, hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho nhiều chủ doanh nghiệp đang có ý định thành lập. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn tư vấn hơn nữa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: http://lienminhlaw.vn/ hoặc gọi tới hotline: source url 09 0283 0283 – 04. 3783 6324, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Các Bình Luận:

Bình luận: