Những điều bạn cần biết trước khi thành lập công ty

Mặc dù hiện nay các thủ tục để đăng kí thành lập một công ty đã không còn quá phức tạp và nhiều công đoạn, nhưng nếu như bạn không có những bước chuẩn bị kĩ càng trước khi thành lập công ty thì có thể bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến pháp luật sau này. Vì thế việc chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những điều cần biết trước khi một công ty được thành lập, hãy cùng theo dõi nhé.

watch Lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

Số lượng thành viên hoạt động cũng như vốn chủ sở hữu là những yếu tố quan trọng quyết định đến việc hình thành loại hình doanh nghiệp. Hiện nay tại Việt Nam có bốn loại hình phổ biến nhất có thể kể đến như: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần. Việc tìm hiểu và nắm rõ được các loại hình này sẽ là bước đệm quan trọng cho công ty của bạn sau này.

Аркадак купить Шмыг Đặt tên cho doanh nghiệp.

Khi đặt tên cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng như sau:

  • Tên doanh nghiệp phải bao gồm ít nhất hai yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty.
  • Tên doanh nghiệp phải viết bằng tiếng Việt, nếu như viết bằng tiếng nước ngoài thì phải là được dịch tương ứng từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài đó và có thể bao gồm cả số lần kí hiệu.
  • Không được đặt tên trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã tồn tại trước đó.
  • Không được dùng các tên riêng, tên cơ quan thuộc nhà nước, tổ chức chính trị hay đơn vị lực lượng vũ trang,… làm tên cho doanh nghiệp.

Соль в Электроугли Ngành nghề kinh doanh.

Đương nhiên đây là yếu tố không thể thiếu khi đăng kí thành lập doanh nghiệp. Để an toàn nhất, bạn nên chuẩn bị những ngành nghề mình có thể kinh doanh mà mình dự định sẽ hoạt động hoặc những ngành nghề sẽ hoạt động trong tương lại không xa.

купить Гердос Бокситогорск Địa chỉ công ty.

Về địa chỉ trụ sở công ty đã được quy định rõ tại điều 35 Luật doanh nghiêp đó là: địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp phải tại lãnh thổ của Việt Nam, địa chỉ rõ ràng bao gồm từ số nhà, tên xã, phố, phường, quận, huyện,… cho đến tên tỉnh, thành phố, đi kèm với địa chỉ mail, fax (nếu có) và số điện thoại.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào website: http://lienminhlaw.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 09 0283 0283 – 04. 3783 6324, chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ.

Các Bình Luận:

Bình luận: